Sơ đồ thiết kế nhà hàng đẹp mắt với đầy đủ công năng
Đời sống của con người ngày càng phát triển, nhu cầu ăn mặc cũng được nâng cao. Kinh doanh nhà hàng ăn uống đang được xem là lĩnh vực hái ra tiền. Nếu bạn đang có ý định xây dựng nhà hàng mà chưa biết bắt đầu từ đâu. Hãy tham khảo bài viết dưới […]
Đời sống của con người ngày càng phát triển, nhu cầu ăn mặc cũng được nâng cao. Kinh doanh nhà hàng ăn uống đang được xem là lĩnh vực hái ra tiền. Nếu bạn đang có ý định xây dựng nhà hàng mà chưa biết bắt đầu từ đâu. Hãy tham khảo bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ giới thiệu cho các bạn sơ đồ thiết kế nhà hàng đẹp mắt nhé!
Hãy cùng chúng tôi tham khảo bài viết dưới đây để biết sơ đồ thiết kế nhà hàng bao gồm những phân khu chức năng nào nhé!
Những phân khu chức năng cần có trong một nhà hàng
Khi xây dựng một nhà hàng bên cạnh yếu tố thẩm mỹ thì công năng cũng là yếu tố được chú trọng. Dưới đây hãy cùng chúng tôi tìm hiểu xem các phân khu chức năng trong nhà hàng nhé!
Khu vực sảnh tiếp đón khách
Đây là khu vực được dùng để chào đón và tạo ấn tượng với khách hàng. Người ta thường bố trí ở ngay bên ngoài cửa ra vào chính. Khi thiết kế sảnh đón tiếp cần phải thể hiện được phong cách của nhà hàng. Từ đó sẽ gây ấn tượng cho khách hàng có thể nhớ đến nhà hàng.
Khu vực quầy bar – thanh toán
Đây là khu vực tư vấn và hỗ trợ khách hàng thanh toán. Khi bố trí quầy bar, các bạn không nên làm quá rộng hoặc quá hẹp. Chiều cao trung bình của quầy bar vào khoảng 110-120cm.
Khu vực sảnh chính
Đây là nơi khách hàng dùng bữa. Khi thiết kế nhà hàng, các bạn cần phải nghiên cứu cách bố trí và sắp xếp đồ đạc sao cho vừa khoa học lại thoải mái cho khách hàng. Các bạn nên lưu ý khi thiết kế khu vực ăn uống cần đảm bảo những tiêu chí như: sang trọng, tiện nghi và sạch sẽ.
Một chiếc bàn ăn đạt tiêu chuẩn có kích thước 1m2 – 1m4, khoảng cách từ ghế đến mặt bàn 0,3m sẽ đảm bảo sự thoải mái khi ngồi ăn uống. Điều này sẽ giúp cho khách hàng có những trải nghiệm dịch vụ tốt nhất cho thực khách.
Khu vực phòng thay đồ
Đây là khu vực dành riêng cho nhân viên trong nhà hàng. Nơi này chuyên để cất giữ đồ cá nhân và dùng để thay quần áo trước ca làm việc.
Khu vực nhà bếp
Khu vực nhà bếp trong nhà hàng cũng rất được quan tâm. Tiêu chí quan trọng nhất khi thiết kế bếp đó là đảm bảo sự thông thoáng, sạch sẽ và giữ vệ sinh. Các phân khu chức năng trong nhà bếp cũng được bố trí khoa học để hỗ trợ cho người làm việc tốt nhất.
Khu vực phòng vệ sinh
Phòng vệ sinh là nơi cần được đảm bảo sự thông thoáng và khô ráo. Nên chọn nơi đón nhiều ánh sáng mặt trời và không khí dễ dàng được lưu thông. Như vậy, không gian nhà vệ sinh mới luôn sạch sẽ.
Khu vực để xe
Khu vực để xe cho khách cần phải được bố trí ở chỗ nào thuận tiện di chuyển của khách vào và khách ra. Khu để xe phải đảm bảo an toàn tài sản của khách. Diện tích của khu vực để xe sẽ phụ thuộc vào số lượng khách mà nhà hàng có thể phục vụ được.
Mẫu sơ đồ thiết kế nhà hàng đẹp với đầy đủ công năng
Nhà hàng hiện nay có nhiều phong cách khác nhau. Dựa vào đối tượng khách hàng tiềm năng mà lựa chọn phong cách thiết kế cho phù hợp. Dưới đây là một số mẫu sơ đồ thiết kế nhà hàng đẹp với đầy đủ công năng cho các bạn lựa chọn:
Sơ đồ thiết kế nhà hàng phong cách hiện đại
Nhà hàng thiết kế theo phong cách hiện đại có đặc trưng kiến trúc là hoa văn đơn giản kết hợp với những màu sắc tươi sáng và trẻ trung. Dưới đây là sơ đồ nhà hàng chi tiết:
Bước ngay vào sảnh chính nhà hàng này có một tiệm bánh ngọt nhỏ cho phép khách hàng lựa chọn hàng hoá lựa chọn món tráng miệng sau khi dùng bữa. Bên cạnh đó khu vực ăn uống được chia ra làm 3 khu vực dùng bữa với thiết kế khác nhau. Từ phòng VIP đến khu vực bàn ăn lớn cho đại gia đình và bàn nhỏ 4 người. Nhà hàng này có khu vực bếp đặt phía sau riêng biệt.
Sơ đồ thiết kế nhà hàng tiệc cưới hiện đại
Dưới đây là sơ đồ thiết kế nhà hàng tiệc cưới hiện đại chi tiết cho các bạn tham khảo:
Dựa theo sơ đồ thiết kế tiệc cưới ở trên, chúng ta thấy kiến trúc sư phân chia ra làm 11 phân khu chức năng được bố trí rất hợp lý. Các bạn có thể tham khảo sơ đồ này để hình dung cách sắp xếp các khu vực của tiệc cưới sao cho phù hợp với diện tích.
Một số lưu ý khi thiết kế nhà hàng đẹp với công năng đầy đủ
Nếu các bạn muốn thiết kế nhà hàng đẹp nên chú ý một số vấn đề cơ bản sau đây:
Đối tượng khách hàng tiềm năng của nhà hàng
Khi thiết kế nhà hàng, các bạn cần phải xác định xem đối tượng khách hàng tiềm năng của mình là ai? Họ là những người thu nhập thấp hay thu nhập ca? Khách hàng nằm trong độ tuổi nào? Khách hàng làm ngành nghề gì? Tất cả những dữ kiện này sẽ giúp bạn lên phương án thiết kế nhà hàng cho phù hợp.
Cân đối ngân sách đầu tư
Yếu tố tài chính rất quan trọng sẽ quyết định việc các bạn thiết kế không gian nhà hàng như thế nào? Nếu bạn có nhiều tiền thì hãy hướng đến phong cách sang trọng và ấn tượng. Ngược lại ngân sách đầu tư hạn chế nên xây dựng nhà hàng bình dân với không gian mở sẽ tạo sự thoải mái cho khách hàng.
Chú ý đến hệ thống thông gió và ánh sáng của nhà hàng
Nhà hàng là khu vực tập trung rất nhiều mùi và khói. Nên khi thiết kế nhà hàng, việc đầu tiên các bạn cần quan tâm đấy là thiết kế hệ thống hút mùi, thông gió. Bạn cần xử lý sao cho không có mùi và khói từ trong bếp có thể bay ra ngoài nhà.
Yếu tố quan trọng thứ hai đó chính là ánh sáng. Trong nhà hàng thì ánh sáng nên được bố trí khoa học và hài hoà. Nên tận dụng tối đa ánh sáng tự nhiên để tiết kiệm chi phí điện năng hiệu quả.
Lựa chọn bàn ghế theo tiêu chuẩn
Để không gian nhà hàng được thiết kế đẹp mắt, các bạn cần chú ý đến việc lựa chọn bàn ghế. Nếu như bạn sử dụng bàn hình chữ nhật thì chỉ nên chọn loại có chiều rộng 80cm. Chiều dài của bàn sẽ tuỳ theo số lượng thực khách.
Nếu như bạn muốn dùng các loại bàn tròn. Bạn nên chọn bàn có đường kính từ 90-120cm. Đây là tiêu chuẩn bàn cho 4 người người. Còn bàn có đường kính 150 – 180 cm thì sẽ dành cho 6 và 8 người ngồi.
Tạm kết:
Trên đây, chúng tôi đã giới thiệu với các bạn sơ đồ thiết kế nhà hàng đẹp mắt. Nếu các bạn có nhu cầu xây dựng nhà hàng để kinh doanh mà chưa biết thiết kế như thế nào? Hãy tham khảo ngay dịch vụ thiết kế nhà hàng của DTE Việt Nam. Đội ngũ kiến trúc sư giàu kinh nghiệm sẽ hỗ trợ tư vấn và thiết kế nhà hàng cho khách hàng nhanh nhất!
Liên hệ ngay đến số hotline: 0926 456 838